ศ.ดร. ลักขณา เหล่าไพบูลย์



Keyword
น้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวาน การหมักแบบกะซ้ำ การหมักแบบต่อเนื่อง การหมักสภาวะ HG วิถีการผลิตกลีเซอรอล ปฏิกรณ์ชีวภาพแบบคอลัมน์ ,



Research project : 6 record
2557 : Kinetics and physiology of Saccharomyces cerevisiae immobilized on sweet sorghum stalk in batch, repeated-batch and continuous ethanol fermentation
จลนพลศาสตร์และสรีรวิทยาของ Saccharomyces cerevisiae ที่ถูกตรึงบนลำต้นข้าวฟ่างหวานในการหมักเอทานอลแบบกะ กะซ้ำ และต่อเนื่อง
2558 : Increase in ethanol productivity from sweet sorghum stem juice by Saccharomyces cerevisiae for commercial competitiveness
การเพิ่มอัตราผลผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยยีสต์ Saccharomyces cerevisiae เพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
2559 : Increase in ethanol productivity from sweet sorghum stem juice by Saccharomyces cerevisiae for commercial competitiveness
การเพิ่มอัตราผลผลิตเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยยีสต์ Saccharomyces cerevisiae เพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์
2560 : Increase in ethanol production efficiency from sweet sorghum juice using stirred-tank fermenter coupling with tubular bioreactor
การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตเอทานอลจากลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยการใช้ถังกวนร่วมกับปฏิกรณ์ชีวภาพแบบคอลัมน์
2561 : การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตเอทานอลจากลำต้นข้าวฟ่างหวานโดยการใช้ถังกวนร่วมกับปฏิกรณ์ชีวภาพแบบคอลัมน์
2563 : Development of ethanol fermentation from sweet sorghum stem juice under high gravity condition by free cells and immobilized cells in stirred-tank fermenter and column bioreactor
การพัฒนาการหมักเอทานอลจากน้ำคั้นลำต้นข้าวฟ่างหวานภายใต้สภาวะ High gravity โดยเซลล์อิสระและเซลล์ตรึงรูปโดยใช้ถังกวนและคอลัมน์